Nga không thấy thiện chí của Ukraine trong tìm kiếm giải pháp

Đại sứ Gennady Gatilov khẳng định quan điểm của Moskva ủng hộ giải pháp ngoại giao trên cơ sở tôn trọng lập trường của tất cả các quốc gia và sự bình đẳng.
Nga không thấy thiện chí của Ukraine trong tìm kiếm giải pháp ảnh 1Đại diện thường trực của Nga tại cơ quan Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Gennady Gatilov.(Nguồn: AP)

Nga không nhận thấy thiện chí của Ukraine trong việc tìm kiếm một giải pháp hợp pháp  và cân bằng giải quyết các vấn đề giữa hai nước.

Đại diện thường trực của Nga tại cơ quan Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Gennady Gatilov đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Liban lên sóng ngày 1/3 và được hãng tin RIA trích dẫn lại. 

Đại sứ Gatilov khẳng định quan điểm của Moskva ủng hộ giải pháp ngoại giao trên cơ sở tôn trọng lập trường của tất cả các quốc gia và sự bình đẳng. Ông nhấn mạnh, đó là điều Nga chưa thấy được từ phía Ukraine.

[Xác định thời điểm tổ chức vòng đàm phán Nga-Ukraine tiếp theo]

Trong ngày 28/2, các quan chức Nga và Ukraine đã tiến hành vòng đàm phán đầu tiên sau khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine ngày 24/2. Tuy vòng đàm phán này đã kết thúc mà không đạt được tiến bộ cụ thể nào, nhưng hai bên nhất trí về  vòng đàm phán tiếp theo. 

Trong diễn biến liên quan, ngày 1/3, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky nêu điều kiện Nga ngừng ném bom các thành phố của Ukraine để hai bên có thể xúc tiến các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn. 

Nhà lãnh đạo Ukraine hối thúc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) áp đặt lệnh cấm bay để ngăn chặn lực lượng không quân Nga, coi đây là biện pháp phòng ngừa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục