Nga khong trach Tong thong My thieu cai thien quan he song phuong hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty images)

Theo Reuters, trong cuộc trả lời phỏng vấn các đài truyền hình của Saudi Arabia trước chuyến thăm tới quốc gia này, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva không đổ lỗi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã không cải thiện được quan hệ song phương - một cam kết ông đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Phát biểu với các đài truyền hình Al Arabiya, Sky News Arabia và RT Arabic, ông Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi biết rằng, trong cả chiến dịch vận động tranh cử trước của ông ấy, ông ấy nói ủng hộ việc bình thường hóa (quan hệ Mỹ-Nga), nhưng tiếc là điều đó chưa xảy ra. Nhưng chúng tôi không chỉ trích gì vì chúng tôi biết những gì đang diễn ra trong chính trị nội bộ Mỹ."

[Tổng thống Trump hy vọng Mỹ sẽ có quan hệ tốt đẹp hơn với Nga]

Ông Putin cho rằng "chương trình nghị sự chính trị nội bộ" không cho phép ông Trump thực hiện các bước nhằm cải thiện đáng kể quan hệ song phương, nói thêm rằng trong bất kỳ trường hợp nào, Moskva cũng sẽ hợp tác với bất kỳ chính quyền nào của Mỹ đến mức độ mà chính Washington mong muốn.

Tổng thống Nga cũng cho biết Moskva có vũ khí để vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa từ việc triển khai tên lửa của NATO ở Ba Lan và Romania./.

(Vietnam+)