Nga: Mỹ viện trợ quân sự cho Ukraine chỉ khiến kéo dài cuộc xung đột

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh Mỹ viện trợ quân sự cho Ukraine chỉ khiến kéo dài cuộc xung đột, đồng thời cảnh báo sẽ hành động để đảm bảo lợi ích của Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng việc Hạ viện Mỹ thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine sẽ chỉ dẫn đến tổn thất và thiệt hại nhiều hơn đối với cuộc xung đột ở Ukraine.

Trả lời hãng thông tấn TASS của Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh việc Mỹ viện trợ quân sự cho Ukraine chỉ khiến kéo dài cuộc xung đột.

Trước đó, cùng ngày, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói dự luật, trong đó có dự luật viện trợ trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine.

Ngoài ra, gói này cũng bao gồm dự luật liên quan đến việc việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa tại các ngân hàng Mỹ.

Về dự luật quy định tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga, ông Peskov cho biết phía Nga sẽ xác minh những chi tiết của dự luật, đồng thời cảnh báo sẽ hành động theo cách đảm bảo những lợi ích của Nga.

Theo thống kê, hơn 6 tỷ USD trong số 300 tỷ USD tài sản bị phong tỏa của Nga nằm ở các ngân hàng Mỹ. Số còn lại bị phong tỏa tại Đức, Pháp và Bỉ.

Gói dự luật nói trên sẽ được chuyển lên Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số, xem xét thông qua. Cơ quan này sẽ bắt đầu xem xét gói dự luật vào ngày 23/4.

Các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Thượng viện đều bày tỏ sẵn sàng nhanh chóng thông qua gói dự luật này.

Dự kiến, quá trình này sẽ được hoàn tất vào tuần tới, trước khi chuyển lên Tổng thống Joe Biden ký ban hành thành luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục