Nga: NATO khiến tình hình leo thang trước thềm vòng 2 bầu cử Ukraine

NATO tuyên bố có thể tiến hành các biện pháp nhằm bảo đảm điều mà tổ chức này miêu tả là hành lang an toàn cho các tàu thuyền Ukraine qua Eo biển Kerch, mở rộng hoạt động bay trinh thám tại Biển Đen.
Nga: NATO khiến tình hình leo thang trước thềm vòng 2 bầu cử Ukraine ảnh 1Máy bay do thám Mỹ tiến vào Biển Đen giữa lúc Nga và Ukraine căng thẳng. (Nguồn: TTXVN)

TASS đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin ngày 3/4 cho rằng các tuyên bố của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về Eo biển Kerch nghe có vẻ phối hợp với các tuyên bố mang tính hiếu chiến của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhằm mục tiêu làm leo thang tình hình trước cuộc bỏ phiếu vòng 2 tại nước này.

Trước đó, theo nguồn tin trên, NATO tuyên bố có thể tiến hành các biện pháp nhằm bảo đảm điều mà tổ chức này miêu tả là hành lang an toàn cho các tàu thuyền Ukraine qua Eo biển Kerch và mở rộng hoạt động bay trinh thám tại khu vực Biển Đen.

[NATO không muốn "Chiến tranh lạnh mới" với Nga]

Một tuyên bố có nội dung như vậy đã được đại diện thường trực của Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison đưa ra tại buổi họp báo ở Washington.

Bình luận về tuyên bố của NATO, Thứ trưởng Ngoại giao Nga đáp: “Có vẻ như (các tuyên bố của NATO) đơn phương phối hợp với những tuyên bố mang tính quân phiệt của ông Poroshenko nhằm khiến tình hình leo thang trước thềm vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, với hy vọng rằng điều này sẽ giúp tăng 'tinh thần yêu nước' của cử tri Ukraine.”

Tuy nhiên, theo ông Karasin, người dân Ukraine đã quen với những động thái khiêu khích tương tự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục