Nga: Thiet quan luat se khien Ukraine bi thiet hai nang ve kinh te hinh anh 1Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: TASS)

Theo Sputniknews,  ngày 27/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng việc ban hành thiết quân luật sẽ khiến Ukraine gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về kinh tế và không thể cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: “Rõ ràng điều này sẽ tạo ra thêm nhiều sự phức tạp đối với những tiến trình đang diễn ra ở Ukraine. Thiết quân luật có thể đem lại những vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế Ukraine. Và tất nhiên, hành động này sẽ không giúp cải thiện quan hệ giữa Nga và Ukraine.”

Theo ông Medvedev, việc ban hành thiết quân luật sẽ khiến tình hình tại Ukraine trở nên trầm trọng hơn.

[Ukraine đặt lực lượng vũ trang vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu]

Cùng ngày, theo Reuters, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cũng cho rằng việc phương Tây tăng cường trừng phạt Moskva sau các vụ đụng độ với Ukraine sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì.

Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị An ninh Berlin, ông Grushko nói: “Nếu ai đó muốn sử dụng vụ việc này làm cái cớ để gia tăng căng thẳng chính trị, tôi nghĩ đó không phải là một tín hiệu được gửi đi đúng hướng.”

Một số chính trị gia phương Tây đã kêu gọi tăng cường trừng phạt Moskva sau vụ đụng độ giữa Nga và Ukraine tại Eo biển Kerch hôm 25/11./.
(Vietnam+)