Nga trục xuất các nhà ngoại giao Thụy Điển, Đức và Ba Lan

Ngày 5/2, Nga thông báo trục xuất các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan với cáo buộc tham gia các cuộc biểu tình trái phép hồi tháng trước.
Nga trục xuất các nhà ngoại giao Thụy Điển, Đức và Ba Lan ảnh 1Đại sứ quán Thụy Điển tại Nga. (Nguồn: wikipedia.org)

Ngày 5/2, Nga thông báo trục xuất các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan với cáo buộc tham gia các cuộc biểu tình trái phép hồi tháng trước liên quan đến việc Moskva xử tù nhân vật đối lập nhiều tai tiếng Alexei Navalny.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moskva coi hành động của các nhà ngoại giao trên là "không thể chấp nhận."

Ngày 2/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nước này sẽ phản ứng trước mọi trường hợp các sứ quán nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

[Nga cảnh báo sẽ phản ứng nếu các nước khác can thiệp công việc nội bộ]

Bà đồng thời cho biết những yêu cầu của các nước phương Tây nhằm trả tự do cho Navalny là "không thực tế."

Trước đó cùng ngày, một tòa án ở thủ đô Moskva đã chấp thuận đề nghị của cơ quan công tố về áp dụng hình thức tù giam đối với Navalny do ông liên tục không thực hiện yêu cầu đến trình diện trong thời gian thụ án treo.

Theo quyết định của thẩm phán, bản án 3 năm 6 tháng tù án treo được áp dụng đối với nhân vật này vào năm 2014 được chuyển thành án tù giam. 

Các nước phương Tây và Mỹ đã lên tiếng phản đối quyết định của tòa án Nga và kêu gọi trả tự do cho Navalny./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục