Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bắt cóc 8 người tại miền Đông Iraq

Theo thị trưởng thị trấn Qara-Tappa, vụ việc xảy ra vào ban đêm khi các phần tử khủng bố lập một điểm kiểm soát giả trên một tuyến đường chính gần thị trấn và bắt cóc 7 người, bao gồm 3 sinh viên.
Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bắt cóc 8 người tại miền Đông Iraq ảnh 1Các tay súng IS tại Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức địa phương cho biết, ngày 30/1, các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bắt cóc 8 người tại gần một thị trấn tại tỉnh Diyala, phía Đông Iraq.

Thị trưởng thị trấn Qara-Tappa, ông Wasfi al-Timimi cho biết vụ việc này xảy ra vào ban đêm khi các phần tử khủng bố lập một điểm kiểm soát giả trên một tuyến đường chính gần thị trấn Qara-Tappa và bắt cóc 7 người, bao gồm 3 sinh viên.

Các lực lượng an ninh Iraq và dân quân Hashd Shaabi đã tiến hành tìm kiếm những người bị bắt cóc, al-Timimi nói.

[Mỹ kêu gọi Iraq bảo vệ chủ quyền trước các vụ tấn công của Iran]

Trong quá trình tìm kiếm, quân đội phát hiện một ôtô với các thành viên gia đình bị bỏ lại trên đường sau khi các phần tử IS bắt cóc người bố, cũng là người lái chiếc xe ôtô này.

Mặc dù Chính phủ Iraq đã phát động nhiều chiến dịch quân sự tại tỉnh Diyala, nhưng tàn dư của IS vẫn còn lẩn trốn tại một số khu vực hẻo lánh gần biên giới Iran và các khu vực kéo dài từ phía Tây tỉnh này tới dãy núi Himreen, phía Bắc của tỉnh Baquba.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng an ninh Iraq hoàn toàn đánh bại IS trên toàn bộ đất nước vào cuối năm 2017./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục