OSCE an dinh ke hoach cho phien hop bat thuong ve tinh hinh Ukraine hinh anh 1Binh sĩ Ukraine luyện tập tại một công viên ở thủ đô Kiev ngày 22/1. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 20/2, Ba Lan, nước đang giữ cương vị Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), xác nhận tổ chức này sẽ tiến hành phiên họp bất thường của Hội đồng thường trực trong ngày 21/2 nhằm tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng đang leo thang tại Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Pawel Jablonski cho biết phiên họp được triệu tập theo yêu cầu của phía Ukraine nhằm thảo luận những diễn biến mới nhất và “những bước đi của OSCE” nhằm “xuống thang căng thẳng” và “tránh một cuộc xung đột vũ trang.”

[Tổng thống Ukraine kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở miền Đông]

Trong khi đó, giới chức Mỹ nói rằng cuộc họp khẩn của Hội đồng thường trực OSCE sẽ diễn ra tại Vienna (Áo) vào lúc 14h00 ngày 21/2 (21h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội).

OSCE bao gồm 57 thành viên, trong đó có cả Nga, Ukraine và Mỹ.

Mới đây, phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE tại Ukraine đã công bố báo cáo về tình hình ở khu vực miền Đông quốc gia châu Âu này, trong đó ghi nhận số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn gia tăng đáng kể ở Donetsk và Lugansk./.

(TTXVN/Vietnam+)