Quân đội Nga thực hiện chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Donbass

Nga đã mở cuộc tấn công nhằm vào 84 mục tiêu quân sự của Ukraine, trong đó phá hủy một nhà máy sửa chữa tổ hợp tên lửa Tochka-U ở thành phố Dnipro, miền Đông Ukraine.
Quân đội Nga thực hiện chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Donbass ảnh 1Binh sỹ Nga di chuyển hướng về Ukraine. (Ảnh: EPA-EFE/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật của Lực lượng hàng không-vũ trụ Nga đã mở cuộc tấn công nhằm vào 84 mục tiêu quân sự của Ukraine, trong đó phá hủy một nhà máy sửa chữa tổ hợp tên lửa Tochka-U ở thành phố Dnipro, miền Đông Ukraine.

[Ukraine kêu gọi Nga mở hành lang nhân đạo từ thành phố Mariupol]

Trong khi đó, theo hãng tin Tân Hoa xã, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 18/4 cho biết các lực lượng Nga đã bắt đầu chiến dịch quân sự ở khu vực Donbass, miền Đông nước này, đồng thời tuyên bố Kiev sẽ tự phòng thủ.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine nhằm đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của lãnh đạo các vùng lãnh thổ tại Donbass.

Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine, mà mục tiêu là phi quân sự hóa và quy chế trung lập của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục