Rosoboronexport: 35 phái đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Army 2021

Rosoboronexport cho biết hơn 800 đại biểu thuộc 35 phái đoàn sẽ tham dự Army 2021, trong đó 17 đoàn do các bộ, Thứ trưởng Quốc phòng, quan chức cấp cao của các nước đối tác làm Trưởng đoàn.
Rosoboronexport: 35 phái đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Army 2021 ảnh 1(Nguồn: TASS)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 19/8, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế - Army 2021 khai mạc ngày 23/8 tại Công viên Yêu nước ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Tại đây, ông Vladimir Goncharov, Trưởng phòng tiếp thị Công ty độc quyền xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, cho biết năm nay theo lời mời của công ty, hơn 800 đại biểu thuộc 35 phái đoàn sẽ tham dự Army 2021, trong đó 17 đoàn do các Bộ, Thứ trưởng Quốc phòng, quan chức cấp cao của các nước đối tác làm Trưởng đoàn.

Rosoboronexport sẽ tổ chức hàng chục cuộc hội đàm về việc cung cấp vũ khí Nga và hợp tác.

Ngoài ra, Rosoboronexport đã nhận được đề nghị của hơn 40 nước về việc giới thiệu hàng trăm sản phẩm quân sự, lưỡng dụng và dân dụng của Nga.

Rosoboronexport sẽ giới thiệu về hệ thống phòng không và tác chiến điện tử, các thiết bị đảm bảo an ninh hiện đại của Nga, quân phục và trang thiết bị cho lực lượng đặc nhiệm và cảnh sát.

[Rostec giới thiệu khoảng 50 vũ khí, khí tài mới tại Army 2021]

Các giới thiệu này diễn ra ngày 22 và 23/8 tại gian hàng của Rosoboronexport, đồng thời công ty cũng tổ chức một buổi giới thiệu xe tăng T-90MS.

Tại các địa điểm cạnh gian hàng, Rosoboronexport sẽ trưng bày các loại vũ khí cầm tay - kể cả những phát triển mới nhất của công ty Kalashnikov và Nhà máy Degtyarev, áo giáp, mũ bảo vệ và lá chắn, súng bắn tỉa thương hiệu Lobaev Arms vốn rất được các chuyên gia ưa chuộng.

Theo Rosoboronexport, khách hàng quan tâm đến xe tăng T-14 Armata mới nhất, xe chiến đấu chế tạo trên nền tảng Boomerang vốn vượt trội so với tất cả phương tiện chiến đấu của các đối thủ cạnh tranh nước ngoài, máy bay không người lái (UAV) trinh sát và tấn công Orion- E, hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 được thiết kế để trang bị cho lực lượng mặt đất, hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S1M độc đáo, chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57, trực thăng, tàu nổi và tàu ngầm…./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục