Sarri-Higuan: Quen het nhung cay dang ngay xua de lam lai tu dau hinh anh 1Những nỗi buồn năm ấy liệu có trôi theo cơn mưa khi Sarri và Higuan đoàn tụ ở Chelsea? (Nguồn: NewsRnd)

“Không có nổi một cuộc gọi điện.”

Đây là những lời bực bội mà huấn luyện viên Maurizio Sarri (huấn luyện viên của Câu lạc bộ Chelsea hiện nay, và của Napoli trước đây) thốt lên khi phải chứng kiến cậu trò cưng Gonzalo Higuain rời Napoli để gia nhập Juventus với giá 75,3 triệu bảng. Không một cuộc gọi điện, không một lời từ biệt, không một lời giải thích, với Sarri điều đó là không thể chấp nhận được.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Corriere dello Sport hồi năm 2016, Sarri bộc bạch: “Tôi không thể tập trung nghĩ nổi về cậu ấy bởi giờ đây cậu ấy đang khoác áo Juventus rồi. Đây là quyết định của cậu ấy. Từ quan điểm cá nhân thì tôi không hài lòng bởi tôi nghĩ ít ra Higuain cũng nên gọi điện, hay thậm chí 5 phút trước khi kiểm tra sức khỏe cũng được.”

Cay đắng là thế, nhưng Sarri cũng vẫn khẳng định Higuain là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Điều đó chứng tỏ ông đánh giá cao tài năng của anh chàng mang hai dòng máu Pháp-Argentina như thế nào.

Và sau tất cả, Sarri đã chiến đấu và đã chiến thắng, ông đã chính thức đoàn tụ với Higuain tại ngôi nhà mới Chelsea sau hơn 2 năm rưỡi “xa mặt cách lòng.” Sarri bộc bạch rằng ông quả thực đã nhớ Higuain rất nhiều, và chừng đó đủ để cho thấy ông sẵn sàng tha thứ cho anh để cả hai cải thiện thành tích ghi bàn nghèo nàn ở Chelsea hiện nay.

[Cận cảnh Chelsea hạ gục Man City, đưa Liverpool lên ngôi đầu]

Chẳng phải đến khi không thể dùng Morata và Giroud, Sarri mới muốn chiêu mộ Higuain. Ngay từ ngày đầu về tiếp quản đội bóng thành London, Sarri không hề giấu ý định bổ sung một mũi nhọn hàng công. Lựa chọn trong đầu ông chỉ có một người duy nhất, người từng khiến ông đau buồn, người được ông mô tả là “con thú biết ghi bàn” hay “một cỗ máy chết chóc.”

Về phía Higuain, có thể hiểu cho hành động im lặng của anh. Juventus và Napoli là hai đội bóng kình địch, và việc bỏ sang đối thủ kình địch như vậy kiểu gì cũng để lại vết thương lòng cho những người ở lại. Và Sarri, người được Higuain gọi là “huấn luyện viên giỏi nhất mà anh từng cộng tác,” có lẽ anh cũng không muốn làm ông đau.

Có thể “xa mặt cách lòng”, nhưng rõ ràng sự tôn trọng mà cả hai dành cho nhau thì vẫn bất biến. Giờ là lúc bộ đôi ăn ý của Napoli năm xưa bỏ đi hết để làm lại từ đầu./.

Sơn Tùng (Vietnam+)