Hôm nay (25/1), Ban tổ chức SEA Games 31 vừa ký kết thành công với hợp đồng tài trợ với Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản cho Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sắp diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12/5. 

Với bản hợp đồng tài trợ này, Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết đã đạt được 99% mục tiêu thu về 70 tỷ đồng từ công tác vận động, tiếp thị tài trợ. Thời gian qua, đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ - Công ty Cổ phần thương mại và nội dung Số Việt (Vietcontent) đã liên tục đưa về những nhà tài trợ kim vương và nhãn hàng chất lượng cho Đại hội và dự kiến kêu gọi thêm những doanh nghiệp, nhãn hàng khác.

Chia sẻ với truyền thông, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á đều theo đúng kế hoạch. Không chỉ về khâu tài chính, tiếp thị tài trợ, hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu cũng sắp hoàn tất trước tháng 4/2022 và đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.”  

SEA Games 31 sap hoan thanh muc tieu 70 ty dong tu cong tac tai tro hinh anh 1Hình ảnh buổi lễ ký kết tài trợ kim cương thứ tư cho SEA Games 31.

Ajinomoto là nhà tài trợ kim cương thứ tư cho SEA Games 31. Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Thể thao và Du Lịch, ông Hoàng Đạo Cương phát biểu: “Sau một thời gian tích cực trao đổi và đàm phán, Ban Tổ chức, đơn vị tư vấn và nhãn hàng tài trợ đã thống nhất ký kết tài trợ với gói tài trợ Kim cương. Đây là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31.” 

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận với chương trình thi đấu gồm 40 môn thi, 526 nội dung.

Ngành thể thao Việt Nam cùng các địa phương đăng cai đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 với sự tham dự của 10.000 vận động viên đến từ 11 nước trong khu vực. Hiện tại, ban tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký sơ bộ của các đoàn với tổng số trên 7000 vận động viên. 

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 21 sau khi đã dẫn đầu ở kỳ Đại hội gần nhất với các môn thi đấu Olympic với 71 Huy chương Vàng./.

Chung Nguyễn (Vietnam+)