Thêm ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa

Ngoại trưởng Ukraine cho rằng mục đích của các thư đe dọa và bom thư gần đây là nhằm đe dọa các nhà ngoại giao Ukraine, tuy nhiên ông từ chối cung cấp thêm chi tiết.
Thêm ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa ảnh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh Đại sứ quán Ukraine tại Madrid (Tây Ban Nha), sau vụ bom thư phát nổ ngày 30/11/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết ba phái bộ ngoại giao của nước này đã nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ. Sự việc xảy ra một ngày sau khi một bom thư đã phát nổ tại Đại sứ quán của Ukraine ở Tây Ban Nha.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Ngoại trưởng Kuleba cho rằng mục đích của các vụ việc này là nhằm đe dọa các nhà ngoại giao Ukraine. Ông cho biết thêm toàn bộ các phong bì đều được tẩm chất lỏng màu đỏ tại thời điểm được giao nhận. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Ukraine từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó, ngày 30/11, một bưu phẩm gửi tới Đại sứ Ukraine tại Tây Ban Nha đã phát nổ ngay trong khuôn viên đại sứ quán nước này ở thủ đô Madrid, khiến nhân viên an ninh - người phụ trách xử lý gói bưu phẩm, bị thương nhẹ.

[Sau ĐSQ Ukraine, Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha cũng nhận bom thư]

Sau khi xảy ra vụ việc, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã chỉ thị tất cả các đại sứ quán của Ukraine tại nước ngoài gấp rút tăng cường an ninh.

Bom thư không chỉ được gửi tới Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha. Ngay trong ngày 30/11, có tới bốn bom thư được gửi tới một số cơ quan nhà nước của Tây Ban Nha và một bom thư gửi tới Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha.

Hiện nhà chức trách Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời tăng cường an ninh tại các công trình công cộng và các cơ quan ngoại giao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục