Thong tin cuoc hop cua Tong thong Biden va cac bo truong cua Ukraine hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden (giữa, trái) và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong cuộc gặp đại diện các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người sơ tán từ Ukraine, tại Rzeszow, ngày 25/3/2022. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ngày 26/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tại thủ đô Vacsava của Ba Lan.

Trong cuộc gặp, ông Biden ngồi cùng bàn với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, đối diện với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.

Cuộc họp diễn ra tại khách sạn Marriott ở trung tâm thủ đô Vacsava.

Đây là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ và các bộ trưởng của Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này ngày 24/2.

[Tổng thống Mỹ sẽ gặp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine]

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cũng thông báo đã cùng Ngoại trưởng Dmytro Kuleba tham dự cuộc họp chung đầu tiên với những người đồng cấp Mỹ.

Chia sẻ trên Twitter, ông Reznikov cho biết hai bên thảo luận về các vấn đề hiện nay và các hướng hợp tác trong lĩnh vực chính trị và quốc phòng giữa Ukraine và Mỹ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ukraine cho biết nước này đã nhận được thêm các cam kết an ninh từ phía Mỹ về phát triển hợp tác quốc phòng.

Đây cũng là chuyến công du nước ngoài hiếm hoi của các bộ trưởng của Ukraine kể từ ngày 24/2.

Tổng thống Mỹ đang ở thăm Ba Lan nhân chuyến công du châu Âu. Trước đó, ông Biden đã tới Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về các biện pháp ứng phó chung trước cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đây là ngày làm việc thứ hai và cũng là ngày cuối cùng ông Biden thăm Ba Lan trong chuyến công du lần này./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)