To chuc Hiep uoc Bac Dai Tay Duong tap tran chong thuy loi tai Bi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: nato.int)

Bộ Chỉ huy hải quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (MARCOM) thông báo cuộc tập trận của tổ chức mang tên Dynamic Move-2022 sẽ bắt đầu từ ngày 31/1 tại cảng Ostend, Bỉ.

Dynamic Move là cuộc tận trận chống thủy lôi thường niên (MCM) kéo dài hai tuần do MARCOM tổ chức nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến và tăng cường sự thành thạo trong các hoạt động chống thủy lôi ở vùng ven biển, đồng thời khẳng định các chiến thuật thử nghiệm của NATO (EXTAC).

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 8/2. Hai quốc gia đối tác của NATO là Maroc và Ukraine đã được mời tham dự với tư cách quan sát viên.

[Nga: Nhiều tàu chiến của Hạm đội Baltic tham gia tập trận trên biển]

Cách đây một tháng, NATO cũng tiến hành cuộc tập trận thường niên Winter Shield 2021 với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Latvia và Litva.

Theo Bộ Quốc phòng Latvia, cuộc tập trận chung diễn ra tại bãi tập Adazi gần Riga để huấn luyện các đơn vị và làm chủ năng lực phòng thủ, cũng như phát triển sự hợp tác và gắn kết để bảo vệ khu vực Baltic.

Các binh sỹ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới trực thuộc lực lượng bộ binh Zemessardze của Latvia, lực lượng vũ trang Litva, Nhóm tác chiến tiền phương của NATO ở Latvia và lực lượng Mỹ ở châu Âu tham gia tập trận.

Nhóm tác chiến quốc tế ở Latvia bao gồm hơn 1.500 binh sỹ của Albania, Cộng hòa Séc, Italy, Iceland, Canada, Montenegro, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)