Ukraine bắt đầu các cuộc tập trận sỹ quan chỉ huy kéo dài 5 ngày

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường các khả năng tác chiến của giới chức quân đội trong việc lên kế hoạch và quản lý hành động trong nhiều dạng tình huống thù địch.
Ukraine bắt đầu các cuộc tập trận sỹ quan chỉ huy kéo dài 5 ngày ảnh 1Xe tăng của Lực lượng tấn công phòng không Ukraine trong cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia Sea Breeze ở Vùng Kherson, Ukraine ngày 28/6/2021. (Nguồn: Reuters)

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo nước này ngày 9/8 đã bắt đầu các cuộc tập trận sỹ quan chỉ huy với sự tham gia của tất cả quân chủng thuộc các lực lượng vũ trang.

Tổng cộng 14 đơn vị kiểm soát và chỉ huy quân sự của Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng như các đại diện của lực lượng vệ binh quốc gia, Cơ quan an ninh, Cơ quan tình trạng khẩn cấp và Cơ quan vận tải đặc biệt, sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 5 ngày này.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở 5 địa điểm huấn luyện của quân đội Ukraine thuộc các khu vực miền Nam, miền Đông và miền Bắc nước này cũng như đảo Zmiinyi trên Biển Đen.

[Phát hiện xưởng đúc tiền cổ nhất thế giới tại Trung Quốc]

Theo thông báo, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường các khả năng tác chiến của giới chức quân đội trong việc lên kế hoạch và quản lý hành động trong nhiều dạng tình huống thù địch.

Trong khuôn khổ tập trận, quân đội Ukraine sẽ thực hiện một loạt diễn tập phòng thủ, bao gồm chiến đấu chống lính dù cũng như hỗ trợ các đơn vị lục quân và hải quân từ trên không.

Các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và C-300, các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, cũng như các bệ phóng rocket Grad và Uragan sẽ xuất hiện trong cuộc tập trận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục