World Cup: Tuyển Nữ Việt Nam hứng khởi trên sân tập chính tại Auckland

Trong buổi tập đầu tiên tại Fred Taylor Park, HLV Mai Đức Chung dành thời gian động viên và nhắc nhở các học trò những điểm cần chú ý sau trận giao hữu với Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha một ngày trước đó.
World Cup: Tuyển Nữ Việt Nam hứng khởi trên sân tập chính tại Auckland ảnh 1Buổi tập diễn ra trong không khí hứng khởi của các cầu thủ nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Sáng 15/7, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Fred Taylor Park - sân tập chính thức của đội tại New Zealand, trong thời gian diễn ra Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá Nữ Thế giới (World Cup Nữ) 2023.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhằm đảm bảo điều kiện thuận tiện nhất cho việc luyện tập, Đội tuyển Nữ Việt Nam được bố trí tập riêng tại sân Fred Taylor Park - cách khách sạn Rydges nơi đội lưu trú khoảng 20 phút di chuyển bằng xe bus.

Fred Taylor Park có cụm 4 sân bóng và một khu vực tập luyện. Ngoài ra, tại đây cũng có các phòng tập trong nhà, nhằm đảm bảo việc tập luyện của các cầu thủ trong những điều kiện thời tiết khác nhau.

Buổi tập của Đội tuyển Nữ Việt Nam sáng 15/7 diễn ra trong khoảng 1 tiếng, với không khí hứng khởi.

World Cup: Tuyển Nữ Việt Nam hứng khởi trên sân tập chính tại Auckland ảnh 2Các cầu thủ tâp luyện chuẩn bị cho các trận đấu chính thức tại World Cup Nữ 2023. (Nguồn: VFF)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã dành thời gian động viên và nhắc nhở các học trò những điểm cần chú ý sau trận giao hữu với Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha một ngày trước đó.

Sau đó, các cầu thủ được chia thành 2 nhóm, xét theo cường độ thi đấu của mỗi người trong trận đấu với Tây Ban Nha.

Nhóm các cầu thủ thi đấu ít hơn tiếp tục thực hiện các bài tập đối kháng, kiểm soát tốc độ, nâng cao khả năng dứt điểm trong các tình huống.

[HLV Mai Đức Chung: Tuyển Nữ Việt Nam chưa có sự kết nối trên sân]

Chiều 15/7, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã tham dự buổi lễ chào mừng dành cho các đội tuyển "đóng quân" tại thành phố Auckland.

Đây là hoạt động do Ban tổ chức World Cup 2023 tại Auckland và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức để thành viên các đội tuyển tham dự Vòng Chung kết World Cup 2023 tiếp cận và hiểu thêm về văn hóa truyền thống của New Zealand.

World Cup: Tuyển Nữ Việt Nam hứng khởi trên sân tập chính tại Auckland ảnh 3Các tuyển thủ nữ Việt Nam giao lưu cùng các đội tuyển nữ tham dự Vòng Chung kết World Cup Nữ tại Auckland. (Nguồn: VFF)

Ban Tổ chức World Cup 2023 tại Auckland đã thực hiện nghi lễ “Pōwhiri” - một hoạt động truyền thống của người Maori khi có khách đến thăm.

Tại đây, các cầu thủ có hoạt động giao lưu cùng các Đội tuyển Mỹ, Bồ Đào Nha, Philippines, Na Uy và New Zealand./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục