Câu lạc bộ Hà Nội sẽ thi đấu cống hiến khi gặp đội Urawa Reds Diamonds

Trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Urawa Reds Diamonds trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng J AFC Champions League 2023-2024 sẽ chỉ mang tính thủ tục khi đại diện bóng đá Việt Nam đã bị loại.

Một pha đi bóng của đội trưởng Văn Quyết của Câu lạc bộ Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Một pha đi bóng của đội trưởng Văn Quyết của Câu lạc bộ Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 5/12, tại buổi họp báo trước trận đấu với đội Urawa Reds Diamonds (Nhật Bản) trong khuôn khổ bảng J AFC Champions League 2023-2024 (diễn ra vào tối 6/12), huấn luyện viên Lê Đức Tuấn khẳng định Câu lạc bộ Hà Nội sẽ thi đấu cống hiến để tri ân khán giả, để lại hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu Á.

Tại bảng J AFC Champions League 2023-2024 trước vòng đấu cuối, đội Pohang Steelers (Hàn Quốc) đang giữ vững ở ngôi đầu bảng với 15 điểm; xếp ngay sau là Urawa Reds (Nhật Bản) với 7 điểm; hai đội xếp cuối lần lượt là Wuhan Three Town (Trung Quốc) có 4 điểm và Câu lạc bộ Hà Nội có 3 điểm.

Trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Urawa Reds Diamonds trên sân Mỹ Đình sẽ chỉ mang tính thủ tục khi đại diện bóng đá Việt Nam đã bị loại.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Lê Đức Tuấn cho rằng lực lượng mỏng trong khi phải di chuyển nhiều tại các giải trong nước và quốc tế nên nhiều cầu thủ Câu lạc bộ Hà Nội gặp chấn thương, không đảm bảo phong độ, thể lực…

Ở trận đấu này, Ban Huấn luyện sẽ để một số trụ cột nghỉ ngơi và tin tưởng để các cầu thủ trẻ ra sân thi đấu. Đây là trận đấu cuối nên đội sẽ thi đấu cống hiến để tri ân khán giả, để lại hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu Á.

"Câu lạc bộ Hà Nội đã được gặp những đội từng vô địch Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc tại AFC Champions League, đây sẽ là bài học lớn cho đội bóng Thủ đô. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn trong công tác đào tạo trẻ, giúp các em có cơ hội cọ xát, thi đấu quốc tế nhiều hơn để góp sức phát triển đội bóng," huấn luyện viên Lê Đức Tuấn trao đổi thêm.

Sau trận đấu với Urawa Reds tại AFC Champions League, Câu lạc bộ Hà Nội sẽ có 3 ngày chuẩn bị tiếp đón Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy (ngày 10/12), tại vòng 5 V.League 1-2023-2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục