Indonesia quyết định phá dỡ sân vận động nơi xảy ra bạo loạn

Indonesia đang lên kế hoạch xây dựng sân vận động Kanjuruhan thành một sân đá bóng theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Indonesia quyết định phá dỡ sân vận động nơi xảy ra bạo loạn ảnh 1Quang cảnh sân vận động Kanjuruhan, nơi xảy ra thảm kịch bóng đá khiến hơn 130 người thiệt mạng, ở Malang, Indonesia, ngày 4/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Indonesia sẽ phá dỡ sân vận động Kanjuruhan, nơi xảy ra thảm kịch bóng đá khiến hơn 130 người thiệt mạng hôm 1/10 vừa qua và lên kế hoạch xây dựng khu vực này thành một sân đá bóng theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại cung điện Nhà nước ngày 18/10.

[Bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nguyên nhân khiến hơn 130 người tử vong]

Tổng thống Joko Widodo khẳng định: "Chúng tôi sẽ dỡ bỏ sân vận động Kanjuruhan ở Malang và xây dựng lại theo tiêu chuẩn của FIFA."

Tổng thống Indonesia cũng bày tỏ đồng tình với Chủ tịch FIFA về việc cần phải có những thay đổi đáng kể đối với cách quản lý môn bóng đá ở Indonesia.

Ông nêu rõ Indonesia "sẽ thay đổi triệt để" nền bóng đá của nước này dựa trên các tiêu chuẩn của FIFA.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Joko Widodo và ông Infantino diễn ra sau khi Indonesia và FIFA đồng ý thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung sau thảm kịch sân vận động, trong bối cảnh nước này chuẩn bị đăng cai World Cup U20 vào năm 2023.

Ông Infantino cho biết ưu tiên hàng đầu của FIFA là đảm bảo an toàn cho cả cầu thủ và người hâm mộ ở Indonesia.

Ông nhấn mạnh: “Đây là một đất nước bóng đá, một đất nước mà bóng đá là niềm đam mê của hơn 100 triệu người. Chúng tôi cần phải đảm bảo khi họ xem một trận đấu, họ được an toàn."

Theo ông Infantino, FIFA sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Indonesia để đảm bảo tất cả các sân vận động đáp ứng các yêu cầu an toàn và World Cup U20 diễn ra suôn sẻ vào năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục