Iran phản đối các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu

Trong danh sách trừng phạt có các thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi, kênh truyền hình Press TV
Iran phản đối các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu ảnh 1Một vụ phóng tên lửa trong cuộc diễn tập quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại miền nam Iran, ngày 25/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, Iran đã phản đối mạnh mẽ các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào các cá nhân và thực thể của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nasser Kanaani nêu rõ Iran phản đối các biện pháp trừng phạt của EU và cảnh báo nước này sẽ "đáp trả một cách hiệu quả và mạnh mẽ đối với các hành động thiếu tính xây dựng của EU."

[Các nước thành viên EU lên kế hoạch mở rộng trừng phạt Iran]

Theo ông Kanaani, "cách tiếp cận sai lầm của EU đã hạn chế phạm vi quan hệ ngoại giao của khối này."

Trước đó một ngày, EU đã áp đặt trừng phạt đối với 29 cá nhân và 3 tổ chức của Iran.

Theo thông báo của EU, trong danh sách trừng phạt có các thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi, kênh truyền hình Press TV. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Cho tới nay, danh sách trừng phạt của EU nhằm vào Iran đã lên tới 126 người và 11 tổ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục