Nga giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại tại Triển lãm quốc phòng ở UAE

Tại Triển lãm quốc phòng quốc tế (IDEX) 2023 diễn ra tại Abu Dhabi, nhà xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã giới thiệu hơn 200 mẫu vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự.
Nga giới thiệu nhiều vũ khí hiện đại tại Triển lãm quốc phòng ở UAE ảnh 1Rosoboronexport giới thiệu hơn 200 mẫu vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự tại IDEX 2023. (Nguồn: Defensehere)

Ngày 20/2, nhà xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã mang những vũ khí tối tân phục vụ xuất khẩu, trong đó có các loại súng trường và các hệ thống phòng không, đến triển lãm tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Tại Triển lãm quốc phòng quốc tế (IDEX) 2023 diễn ra tại Abu Dhabi, Rosoboronexport đã giới thiệu hơn 200 mẫu vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự.

Bên cạnh đó, nhà xuất khẩu này cũng đem đến triển lãm các loại xe bọc thép, trực thăng chiến đấu và các hệ thống tên lửa đất đối không.

Trong thông báo đưa ra trước thềm IDEX 2023, lãnh đạo Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev, cho biết các nước Trung Đông là đối tác quan trọng. Công ty cũng đang chuẩn bị chào bán các loại máy bay chiến đấu và trinh sát không người lái tới các đối tác nước ngoài.

[ISDEF 2022 tại Israel ra mắt nhiều trang thiết bị khí tài mới]

Theo hãng tin TASS, trong ngày 20/2, Phó Thủ tướng Nga Denis Manturov đã đến thăm triển lãm IDEX 2023.

Phát biểu bên lề sự kiện, ông Manturov khẳng định các hệ thống phòng không của Nga đang nhận được sự quan tâm lớn, đồng thời nêu rõ các hệ thống này sẽ được tiếp thị nhiều hơn tới những thị trường nước ngoài.

Ông cũng cho biết Nga sẽ đảm bảo các thỏa thuận mua bán diễn ra hiệu quả nhất có thể trong bối cảnh phương Tây áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt nhằm cản trở Moskva và sẽ thực hiện các thỏa thuận riêng.

Theo Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm, Nga là quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Triển lãm IDEX 2023 diễn ra từ ngày 20/2 và kéo dài tới hết tuần này, với sự tham dự của 65 quốc gia. IDEX được đánh giá là triển lãm quốc phòng lớn nhất khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục