Nga: Lệnh trừng phạt mới sẽ phá hoại quan hệ với Mỹ và EU

Điện Kremlin cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt mới được ban hành sẽ phá hủy những kết quả đạt được trong quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như Liên minh châu Âu.
Nga: Lệnh trừng phạt mới sẽ phá hoại quan hệ với Mỹ và EU ảnh 1Nhân vật đối lập Alexei Navalny. (Ảnh: Reuters)

Ngày 3/3, Điện Kremlin khẳng định sẽ trả đũa tương xứng với các lệnh trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vừa áp đặt nhằm vào Nga liên quan đến vụ nhân vật chính trị đối lập Alexei Navalny.

Trả lời phỏng vấn báo giới qua điện thoại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moskva sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt trên theo cách phù hợp nhất với lợi ích của nước này, song không nói rõ cụ thể.

Ông Peskov cũng cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt sẽ phá hủy những kết quả đạt được trong quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như EU. Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này đã bắt đầu chuẩn bị để đưa ra các hành động đáp trả tương xứng.

[Nga khẳng định không vi phạm Công ước châu Âu trong vụ Navalny]

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho biết các lệnh trừng phạt nói trên cho thấy EU hoàn toàn đoàn kết trong việc bảo vệ các giá trị và lợi ích của mình.

Ngày 2/3, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào 7 quan chức cấp cao của Nga liên quan đến vụ việc của ông Navalny, trong đó có người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov. EU cũng áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản của người đứng đầu Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Alexander Bastrykin, Tổng công tố Igor Krasnov cùng một số quan chức khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục