Nga: Vấn đề CIA tra tấn tù nhân có thể được đưa ra tại UNHRC

Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc cho biết vấn đề Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) áp dụng các hình thức tra tấn có thể sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội đồng Nhân quyền UNHRC
Nga: Vấn đề CIA tra tấn tù nhân có thể được đưa ra tại UNHRC ảnh 1Hình ảnh bên trong nhà tù Guantanamo của Mỹ năm 2010. (Ảnh: AFP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga , đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin cho biết vấn đề Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) áp dụng các hình thức tra tấn có thể sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC).

Theo ông Churkin, chủ đề CIA sử dụng tra tấn sẽ được đưa ra khi Mỹ tiến hành điểm lại tình hình nhân quyền trong nước.

Trước đó, ông Konstantin Dolgov, Ủy viên toàn quyền của Bộ Ngoại giao Nga về các vấn đề dân chủ, nhân quyền và quyền tối cao của pháp luật đã kêu gọi các tổ chức quốc tế buộc Washington tiết lộ tất cả mọi thông tin về những hành vi vi phạm từ phía các cơ quan tình báo Mỹ trong thời kỳ “chiến tranh chống khủng bố.”

Tuần trước, Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ đã công bố hơn 500 trang của bản báo cáo tổng cộng 6.000 trang.

Tài liệu này tiết lộ hàng loạt những vụ lạm dụng quyền lực ở CIA dưới thời Tổng thống George W. Bush (2001-2009), bao gồm tra tấn và tung tin đánh lạc hướng chính quyền và xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục