Ngoại trưởng Nga, Ukraine gặp nhau bên lề hội nghị EC

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia đã có cuộc đối thoại chớp nhoáng tối 5/5.
Ngoại trưởng Nga, Ukraine gặp nhau bên lề hội nghị EC ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) và quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia. (Nguồn: BBC)

Reuters và Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Áo ngày 6/5 cho biết ngoại trưởng Nga và Ukraine đã cuộc gặp chớp nhoáng bên lề một hội nghị của Hội đồng châu Âu (EC) tại thủ đô Vienna.

Một người phát ngôn bộ trên xác nhận Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia đã "có cuộc đối thoại chớp nhoáng tối 5/5."

Áo là nước đăng cai tổ chức hội nghị ngoại trưởng 30 nước EC, diễn ra trong ngày 6/5, để thảo luận về cách thức xoa dịu cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz hôm 5/5 đã hạ thấp triển vọng về một bước đột phá.

Trong diễn biến khác cùng ngày, "thống đốc nhân dân" của khu vực Luhansk ở miền Đông Ukraine, ông Valery Bolotov đã chỉ thị tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 11/5 tới để quyết định quy chế tự trị của nước Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Ông Bolotov hy vọng người dân ở khu vực này sẽ được tự do bày tỏ nguyện vọng của họ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.