Tho Nhi Ky cu doan cap cao toi Nga ban ve van de Syria hinh anh 1Xe quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Manbij, miền Bắc Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân hoa xã dẫn lời phát ngôn viên của đảng Công lý và Phát triển cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Omer Celik hôm 26/12 cho biết một phái đoàn cấp cao của nước này sẽ tới Nga vào ngày 29/12 nhằm thảo luận về vấn đề Syria.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Omer Celik cho hay phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ tới Moskva sẽ bao gồm Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu, người phát ngôn của Tổng thống, ông Ibrahim Kalin, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar và Giám đốc tình báo Hakan Fidan.

[Thổ Nhĩ Kỳ không chấp nhận YPG hiện diện ở miền Đông Syria]

Theo ông Celik, sau các buổi hội đàm ngày 29/12 tới, hai bên sẽ lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, một ủy ban của Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ sớm tới thăm Washington DC (Mỹ) và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng đã lên lịch công tác tới Thổ Nhĩ Kỳ ngay đầu tháng 1/2019.

Ông Celik khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục duy trì quan hệ thân cận với Iran và Nga trong thời gian tới, sau khi Mỹ thông báo việc rút quân (khỏi Syria)./.
(Vietnam+)