Tho Nhi Ky-Nga duy tri quan he chien luoc va tang cuong hop tac hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại cuộc gặp ở Astana, Kazakhstan, ngày 13/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, lãnh đạo Đảng Đổi mới của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ozturk Yilmaz, cho biết nước này và Nga sẽ duy trì mối quan hệ chiến lược trong tương lai và có khả năng hợp tác hướng tới các dự án mới.

Ông Yilmaz nói: "Niềm tin của cá nhân tôi là chúng tôi cần Nga và Nga cần Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi là đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực bất kể điều gì đang xảy ra trong các vấn đề đối nội của chúng tôi. Hai nước cần nhau. Chúng tôi phải làm việc cùng nhau."

[Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2]

Chính trị gia đối lập nhận định công chúng Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hỗ trợ ông Recep Tayyip Erdogan trong chiến dịch tranh cử và thông qua sáng kiến vận chuyển khí đốt tự do của ông tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Yilmaz nói thêm: "Sẽ có những dự án chung mới. Các dự án mới sẽ có lợi cho chúng ta. Lợi ích chung của chúng ta đòi hỏi chúng ta phải làm việc cùng nhau, để tạo ra những lĩnh vực đầu tư mới."

Hôm 28/5, Hội đồng bầu cử tối cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ông Erdogan đã giành chiến thắng trước đối thủ Kemal Kilicdaroglu trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống, với 52,14% số phiếu ủng hộ.

Sau khi công bố kết quả bầu cử, ông Putin đã chúc mừng ông Erdogan tái đắc cử, nói rằng chiến thắng của ông là "bằng chứng rõ ràng về sự ủng hộ của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đối với những nỗ lực của ông nhằm củng cố chủ quyền quốc gia và theo đuổi một chính sách đối ngoại độc lập"./.

(Vietnam+)