Tổng thống Nga điện đàm với người đồng cấp Pháp về vấn đề Ukraine

Tổng thống Nga Putin nêu rõ chỉ có thể giải quyết tình hình hiện nay tại Ukraine khi những quan ngại an ninh của Nga được tính đến, trong đó có vấn đề quy chế trung lập của Ukraine.
Tổng thống Nga điện đàm với người đồng cấp Pháp về vấn đề Ukraine ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron ngày 28/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng tất cả những quan ngại về an ninh của Moskva phải được tính đến trong việc giải quyết tình hình hiện nay tại Ukraine.

Theo tuyên bố của Điện Kremlin, Tổng thống Putin nêu rõ chỉ có thể giải quyết vấn đề khi những quan ngại an ninh của Nga được tính đến, trong đó có vấn đề quy chế trung lập của Ukraine.

Ông khẳng định Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ đạt được kết quả mong muốn.

[Đại hội đồng Liên hợp quốc mở phiên họp đặc biệt về vấn đề Ukraine]

Tuyên bố của Điện Kremlin cũng cho biết "phía Pháp đã bày tỏ quan điểm về chiến dịch quân sự của Nga và hy vọng xung đột được giải quyết nhanh chóng thông qua đối thoại."

Trong khi đó, Điện Elysee cũng ra tuyên bố cho biết Tổng thống Macron đã đề nghị Nga bảo vệ dân thường, nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiến hành thêm các cuộc tiếp xúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục