Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: dailysabah.com)

Đài Sputnik dẫn nguồn từ hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng rất khó tổ chức cuộc đối thoại với Nga, nhưng điều này nên được thực hiện.

Trong cuộc phỏng vấn trước chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, ông Stoltenberg nói: "Đối thoại với Nga phức tạp, nhưng đó là lý do tại sao điều đó quan trọng."

[NATO, Nga còn nhiều bất đồng về vấn đề Ukraine và Afghanistan]

Theo ông, đối thoại với Nga một mặt liên quan đến mong muốn cải thiện quan hệ, mặt khác giải quyết quan hệ hiện tại. Ông tuyên bố NATO vẫn để ngỏ khả năng tổ chức cuộc đối thoại hiệu quả với Nga.

Ngoài ra, khi được hỏi về các bước bổ sung tiềm tàng đối với Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal tại Salisbury (Anh), ông Stoltenberg nhấn mạnh hiện NATO không có kế hoạch "tiếp tục hành động" liên quan đến vụ này.

Ông nói: "Sau vụ tấn công ở Salisbury, chúng tôi thừa nhận là phản ứng có liên quan và tương xứng. Chúng tôi cũng đã giảm tối đa các nhà ngoại giao từ 30 xuống 20 người. Tại thời điểm này chúng tôi không có kế hoạch tiếp theo. Nhưng đồng thời, chúng tôi sẽ theo dõi tình hình, đánh giá và làm những gì cần thiết"./.