Ukraine và EC thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột ở miền Đông

Tổng thống Volodymyr Zelensky và Chủ tịch EC Charles Michel đã thảo luận về việc nối lại tiến trình giải pháp chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine sau ba năm tạm ngừng.
Ukraine và EC thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột ở miền Đông ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 11/12 cho biết Tổng thống Volodymyr Zelensky đã điện đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel để thảo luận về tiến trình giải pháp chấm dứt xung đột.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc nối lại tiến trình giải pháp chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine sau ba năm tạm ngừng và những kết quả chính của hội nghị thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy," được tổ chức tại Paris hôm 9/12.

[Ukraine muốn cụ thể hóa các thỏa thuận Minsk về miền Đông]

Tổng thống Zelenskiy khẳng định, Ukraine sẽ tiếp tục là đối tác đáng tin cậy của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời cảm ơn ông Michel vì sự hỗ trợ trong các cuộc đàm phán ba bên.

Về phần mình, Chủ tịch EC đã hoan nghênh thành công của Ukraine trong hoạt động triển khai các chương trỉnh cải cách hội nhập châu Âu và khẳng định lại về thiện chí của EU trong việc tiếp tục cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết trong tiến trình này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục