EU lên kế hoạch hỗ trợ tài chính hơn 1 tỷ euro cho Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết EC đề xuất gói hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp mới trị giá 1,2 tỷ euro cho Ukraine, sẽ bao gồm cả các khoản vay khẩn cấp và viện trợ.
EU lên kế hoạch hỗ trợ tài chính hơn 1 tỷ euro cho Ukraine ảnh 1Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 24/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch trợ giúp Kiev gói hỗ trợ tài chính 1,2 tỷ euro để giảm thiểu tác động từ tình trạng căng thẳng ở khu vực biên giới với Nga hiện nay.

Phát biểu với các phóng viên tại Brussels, bà von der Leyen nói rằng EC đề xuất gói hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp mới trị giá 1,2 tỷ euro cho Ukraine, sẽ bao gồm cả các khoản vay khẩn cấp và viện trợ.

Bà von der Leyen cũng hối thúc Hội đồng châu Âu, đại diện cho các nước thành viên, và Nghị viện châu Âu thông qua gói hỗ trợ này càng sớm càng tốt.

[Đức nhấn mạnh nghĩa vụ thực thi thỏa thuận Minsk về xung đột Ukraine]

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh thời gian qua phương Tây và Ukraine cáo buộc Nga huy động tới 100.000 quân áp sát biên giới Ukraine để chuẩn bị cho một hành động quân sự.

Moskva bác bỏ cáo buộc trên, nhấn mạnh Nga có quyền điều động lực lượng bên trong lãnh thổ của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục