HLV Park Hang-seo nhận định những khó khăn trong trận đấu với UAE

Hấn luyện viên Park Hang-seo cho biết UAE sở hữu hàng tấn công mạnh với những sự bổ sung chất lượng so với trận lượt đi nên trận đấu này với đội tuyển Việt Nam rất khó khăn.
Ông Park Hang-seo chỉ đạo các học trò. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Ông Park Hang-seo chỉ đạo các học trò. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

UAE sở hữu hàng tấn công mạnh với những sự bổ sung chất lượng so với trận lượt đi nên trận đấu này với đội tuyển Việt Nam rất khó khăn là nhận định của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo trong họp báo trước trận đấu diễn ra ngày 14/6.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay UAE là hạt giống số một của bảng đấu nên là đội mạnh.

Trận lượt đi, Việt Nam đã thắng 1-0 nhưng hiện giờ tình hình đã khác, họ đã tăng lên một bậc. Vì thế, ngày mai là trận đấu khó khăn.

Theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, trận lượt đi UAE vắng cầu thủ số 7 vì thẻ phạt, trận ngày mai anh ta trở lại. UAE có thêm ba cầu thủ nhập tịch. Cầu thủ số 11, 15 sẽ là những cầu thủ tấn công. Trong trận đấu này, UAE có ba cầu thủ tấn công rất mạnh.

Tuy nhiên, ông cho rằng UAE chưa phải đội có hàng công mạnh nhất mà Việt Nam từng đối đầu vì các cầu thủ Việt Nam từng gặp cả Iran lẫn Iraq.

[HLV UAE khuyên học trò không tự tin thái quá khi gặp tuyển Việt Nam]

Về sơ đồ chiến thuật, huấn luyện viên Park Hang-seo nhận định UAE sẽ chơi với sơ đồ 4 hậu vệ, cầu thủ số 19 ở cánh trái tham gia tấn công lên rất cao, số 22 cánh bên kia ít tấn công hơn. Hai trung vệ khá cao to, mạnh mẽ và khả năng chơi bóng bổng tốt.

Ông cũng nói rõ đội tuyển Việt Nam cũng chưa chắc là hàng thủ tốt nhất, nhưng các học trò của ông sẽ cố gắng thi đấu theo đấu pháp đã đề ra.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đề cập đến lợi thế sân nhà của đội UAE và các cầu thủ Việt Nam phải vượt qua điều này. Ông nhấn mạnh: "Tôi không muốn cầu thủ của mình nghĩ rằng chỉ cần hòa là có thể vào vòng sau."

Nói về án phạt cấm chỉ đạo, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Tôi vẫn làm huấn luyện viên trưởng cho đến khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi đã chuẩn bị một số kịch bản cho ngày mai. Trận đấu sẽ có nhiều biến số và các trợ lý của tôi sẽ đưa ra cách ứng phó. Tôi nghĩ các trợ lý có đầy đủ năng lực và sẽ đưa ra phương án phù hợp cho từng kịch bản cụ thể."

HLV Park Hang-seo nhận định những khó khăn trong trận đấu với UAE ảnh 1Đội tuyển Việt Nam tập buổi cuối cùng trên sân Al Ahli. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Cũng tại cuộc họp báo, trung vệ đội phó Duy Mạnh thẳng thắn nhận định trận gặp UAE vào ngày 15/6 sẽ rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam.

Duy Mạnh cho biết: "Là cầu thủ, chúng tôi hiểu tính chất trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tuân thủ đấu pháp ban huấn luyện đề ra, động viên nhau cố gắng trong trận đấu ngày mai. Bất cứ cầu thủ nào cũng phải có sự chuẩn bị để có trạng thái thi đấu tốt nhất trước mọi đối thủ. Đó là điều bất cứ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam cũng phải chuẩn bị, không chỉ riêng tôi."

Huấn luyện viên Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận đấu với UAE. Thay thế thầy Park Hang-seo trực tiếp chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu sẽ là trợ lý Lee Young-jin.

Ông Lee Young-jin sinh năm 1963, từng đá 51 trận cho đội tuyển Hàn Quốc giai đoạn 1980-1994.

Sau buổi họp báo này, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu Zabeel.

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu với 17 điểm sau 7 trận, UAE xếp nhì với 15 điểm. Đội tuyển Việt Nam cần thêm một điểm trước UAE để nhất bảng qua đó giành suất trực tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục