Nga phê chuẩn việc sử dụng cơ sở hạ tầng của World Cup 2018

Thủ tướng Dmitry Medvedev phê chuẩn việc sử dụng các cơ sở hạ tầng của World Cup 2018 giúp đẩy mạnh hoạt động chơi bóng của các câu lạc bộ nghiệp dư, qua đó phát triển nền thể thao chuyên nghiệp.
Nga phê chuẩn việc sử dụng cơ sở hạ tầng của World Cup 2018 ảnh 1Sân vận động Fisht thuộc quần thể Công viên Olympic Sochi, nơi tổ chức các trận bóng đá tại World Cup 2018. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

Ngày 7/8, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã phê chuẩn văn kiện về việc sử dụng các cơ sở hạ tầng được xây dựng để tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 vừa qua, trong đó có 12 sân vận động.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Phó Thủ tướng chịu trách nhiệm về văn hóa, thể thao và du lịch Olga Golodets cho biết mục đích của chương trình sử dụng cơ sở hạ tầng của World Cup là nhằm giúp đông đảo trẻ em Nga tiếp cận bộ môn bóng đá, cũng như đẩy mạnh hoạt động chơi bóng của các câu lạc bộ nghiệp dư, qua đó phát triển nền thể thao chuyên nghiệp.

[World Cup là một khoản đầu tư có lãi nhất trong lịch sử Moskva]

Theo bà Golodets, các sân vận động hiện đại nói trên sẽ được sử dụng đúng chức năng.

Cũng theo chương trình sử dụng di sản World Cup nói trên, khu tập luyện đẳng cấp thế giới được xây riêng cho World Cup được chuyển cho 64 trường thể thao quản lý và sử dụng.

World Cup 2018 diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến 15/7/2018, các trận đấu được tổ chức tại 12 sân vận động của 11 thành phố.

Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Nga Aleksey Sorokin, nước chủ nhà đã đầu tư khoảng 480 tỷ Ruble (khoảng 8 tỷ USD) để chuẩn bị hạ tầng cho World Cup được đánh giá là thành công bậc nhất trong lịch sử giải đấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục