Nga tạm dừng cung cấp dầu mỏ cho 3 nước châu Âu qua Ukraine

Theo Công ty đường ống dẫn dầu nhà nước Transneft của Nga, phía Ukraine đã ngừng hoạt động vận chuyển dầu mỏ tới Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc do không nhận được tiền thanh toán cho dịch vụ này.
Nga tạm dừng cung cấp dầu mỏ cho 3 nước châu Âu qua Ukraine ảnh 1Đường ống dẫn dầu Druzhba nối giữa Hungary và Nga tại nhà máy lọc dầu Danube của Tập đoàn MOL ở Szazhalombatta, Hungary, hồi tháng 5. (Ảnh: Reuters)

Công ty đường ống dẫn dầu nhà nước Transneft của Nga ngày 9/8 cho biết hoạt động cung cấp dầu mỏ của nước này cho 3 nước châu Âu thông qua đường ống trên lãnh thổ Ukraine đã bị tạm dừng do các lệnh trừng phạt cản trở việc thanh toán.

Trong một tuyên bố, Transneft nói rằng việc vận chuyển dầu mỏ của Nga tới Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc qua lãnh thổ của Ukraine đã phải tạm dừng ngày 4/8.

Theo công ty Transneft, phía Ukraine đã ngừng hoạt động vận chuyển dầu mỏ do không nhận được tiền thanh toán cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, hoạt động cung cấp dầu mỏ của Nga cho Ba Lan và Đức qua đường ống dẫn trên lãnh thổ Belarus vẫn tiếp tục như thường lệ.

[Bloomberg: Các nước Nam Âu vẫn bí mật mua dầu mỏ của Nga]

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine hồi tháng Hai, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, loại nước này khỏi các thể chế tài chính quốc tế.

EU cũng tìm cách giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng từ Nga, và đã nhất trí cấm hơn 2/3 lượng dầu nhập khẩu từ Nga. Trong khi đó, Mỹ đã cấm mọi hoạt động nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga vào nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục