Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tham gia các phiên họp toàn thể G20 và có một số cuộc gặp song phương bên lề hội nghị.
Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại một hội nghị ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/11, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia vào giữa tháng này.

Theo thông báo của bộ trên, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tham gia các phiên họp toàn thể và có một số cuộc gặp song phương bên lề hội nghị.

Thông báo nêu rõ Nga sẽ khẳng định sự sẵn sàng tiếp tục là nhà cung cấp thực phẩm và năng lượng đáng tin cậy cho các thị trường nước ngoài trên cơ sở thương mại và nhân đạo.

[Indonesia xác nhận Tổng thống Nga không tham dự Hội nghị G20]

Nga cũng có kế hoạch công bố một số sáng kiến cụ thể về vấn đề này, bao gồm xây dựng hợp tác khí đốt với Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như cung cấp các lô hàng lớn ngũ cốc và phân bón.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không trực tiếp tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Tuy nhiên, một số quan chức Nga cho biết ông Putin có thể tham gia sự kiện này theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Bali, Indonesia từ ngày 15-16/11.

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng sẽ tham dự sự kiện này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục