Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây làm suy yếu nước Nga từ bên trong

Trong bản Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin cáo buộc “phương Tây đang cố lôi kéo Nga vào một cuộc chạy đua vũ trang” và cố gắng làm nước Nga suy yếu như đã thành công với Liên Xô.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội ở Moskva ngày 29/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội ở Moskva ngày 29/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong bản Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Nga, Tổng thống Vladimir Putin ngày 29/2 cho biết Nga sẽ không cho phép bất cứ ai can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Ông Putin nhắc lại cáo buộc rằng phương Tây đang tìm cách tiêu diệt Nga từ bên trong, đồng thời nói thêm rằng hầu hết người dân đều ủng hộ quyết định của ông hai năm trước về việc phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Ông Putin nói: "Về bản chất, (phương Tây) muốn hành xử với Nga tương tự như họ đã làm ở nhiều khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả Ukraine: mang sự bất hòa vào trong đất nước chúng ta và làm suy yếu chúng ta từ bên trong. Nhưng họ đã tính toán sai lầm.”

Ngoài ra, ông Putin cáo buộc “phương Tây đang cố lôi kéo chúng ta vào một cuộc chạy đua vũ trang” và đang cố gắng làm nước Nga suy yếu như đã thành công với Liên Xô vào những năm 1980.

Vì vậy, Tổng thống Putin nhấn mạnh nhiệm vụ của nước Nga là “phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng theo hướng nâng cao tiềm năng khoa học, công nghệ và công nghiệp của đất nước”.

Ông Putin cũng ca ngợi quân đội Nga khi cho rằng "năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang đã tăng lên rất nhiều. Các đơn vị của chúng ta đang nắm chắc thế chủ động."

Thông điệp liên bang là một trong những bài phát biểu quan trọng hằng năm của Tổng thống Nga, được quy định theo Hiến pháp, trong đó, Tổng thống Nga sẽ cung cấp thông tin về tình hình đất nước, sự phát triển trong năm qua, cũng như những lĩnh vực sẽ trở thành ưu tiên trong chính sách đối nội và đối ngoại trong tương lai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục