Bộ Ngoại giao Anh công bố 46 biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Trong danh sách trừng phạt có 31 cá nhân và thực thể liên quan đến hoạt động thiết kế và sản xuất thiết bị bay không người lái cũng như các bộ phận của tên lửa và nhập khẩu linh kiện điện tử.

Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới. (Nguồn: AA)
Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới. (Nguồn: AA)

Ngày 6/12, Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới đối với các cá nhân và tổ chức từ các quốc gia khác nhau mà nước này cho rằng có liên quan đến chuỗi cung ứng quân sự của Nga và hỗ trợ chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong danh sách trừng phạt có 31 cá nhân và thực thể liên quan đến hoạt động thiết kế và sản xuất thiết bị bay không người lái cũng như các bộ phận của tên lửa và nhập khẩu linh kiện điện tử.

Ngoài ra, còn có 4 thực thể từ Trung Đông được cho là có liên quan đến các giao dịch dầu mỏ của Nga.

Anh đã ủng hộ Ukraine kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi tháng 2/2022. Nước này cho biết đang nhắm mục tiêu vào những nhà cung cấp hàng hóa và công nghệ ở nước thứ ba cho Nga.

Cùng ngày, Nhóm Các nước Công nghiệp Phát triển (G7) dự kiến sẽ thông báo lệnh cấm nhằm vào mặt hàng kim cương của Nga và các biện pháp nhằm xử lý khoảng 300 tỷ euro tài sản cố định của Ngân hàng Trung ương Nga cũng như việc thắt chặt thực hiện áp giá trần đối với dầu mỏ Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục