Ông Zelensky đề xuất đàm phán hòa bình Nga-Ukraine vào tuần tới

Nga đánh giá gì về xu hướng châu Âu ồ ạt gửi vũ khí cho Ukraine; ông Zelensky đề xuất đàm phán hòa bình Nga-Ukraine vào tuần tới; Nga sẵn sàng thảo luận về hòa bình ở Ukraine... Đó là nội dung của Bản tin Thế giới - chuyên mục podcast thời sự quốc tế hàng ngày.

Chào mừng quý độc giả và thính giả đến với Bản tin Thế giới – chuyên mục podcast thời sự quốc tế hàng ngày trên báo điện tử VietnamPlus. Tại đây, chúng tôi cập nhật nhanh nhất những diễn biến nổi bật toàn cầu trong 24 giờ qua, giúp quý vị không bỏ lỡ các sự kiện quốc tế quan trọng. Trong bản tin hôm nay, mời quý vị cùng điểm qua những nội dung đáng chú ý:

Nga đánh giá gì về xu hướng châu Âu ồ ạt gửi vũ khí cho Ukraine.

Ông Zelensky đề xuất đàm phán hòa bình Nga-Ukraine vào tuần tới.

Nga sẵn sàng thảo luận về hòa bình ở Ukraine.

Hãy theo dõi bản tin podcast thế giới mỗi ngày trên VietnamPlus – để luôn nắm bắt kịp thời các chuyển động quốc tế quan trọng nhất!

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.